ผมโชคดีหน่อยที่ได้ไปติดอยู่ที่โอมาน 1 คืน เมื่อมาถึงอียิปต์จึงไม่เกิดอาการ Jet Lag (เวลาประเทศไทยเร็วกว่าโอมาน 3 ชั่วโมง และเร็วกว่าอียิปต์ 5 ชั่วโมง) แต่ถ้าหากบินตรงจากเมืองไทยมายังอียิปต์เลย ผมว่าคงต้องมีปัญหา Jet Lag อย่างแน่นอน หลังจากที่เมื่อคืนก่อนผมรีบพักผ่อนเตรียมตุนแรงเพื่อจะเดินทางต่อไปยัง Alexandria แล้ว ทำให้เช้านี้ผมตื่นแต่เช้า เลยได้มีโอกาสไปเดินเล่นระแวกโรงแรมช่วงเช้า ๆ ครับ

บรรยากาศ Cairo ยามเช้าช่างแตกต่างจากช่วงที่ผมมาถึง Cairo ตอนแรกอย่างสิ้นเชิง ไม่รู้ผู้คนหายไปไหนกันหมด ช่วงเวลาที่ผมเดินเล่นอยู่นี้เป็นเวลาหกโมงกว่าแล้วด้วย แต่พอสายหน่อย บรรยากาศเดิม ๆ การจราจรที่ติดขัด เสียงแตรรถโหวกเหวก ผู้คนขวักไขว่ ก็เริ่มกลับคืนมา

จากโรงแรมผมเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟ การเดินทางถือว่าสะดวกมาก ๆ ครับ หลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้เป็นอย่างดี เมื่อเดินขึ้นจากสถานีรถไฟใต้ดินก็มาโผล่ที่สถานีรถไฟ Cairo เลย

ผมเผื่อเวลาให้มาถึงสถานีรถไฟแต่เนิ่น ๆ เลยมีเวลาเหลือพอที่จะเดินสำรวจบ้านเมืองเขาได้บ้าง พาหนะสาธารณะที่ใช้ในอียิปต์ มีทั้งรถประจำทาง รถแทกซี่ รถตู้โดยสาร (เล็ก ๆ ) รถไฟใต้ดิน รถรางไฟฟ้า ราคาก็แตกต่างกันไปครับ ใกล้ ๆ สถานีรถไฟยังสามารถมองเห็นมัสยิตที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางแหล่งชุมชนเลยครับ เนื่องจากเมื่อเช้าผมออกจากโรงแรมเร็ว ทางโรงแรมได้จัดเตรียมอาหารเช้าใส่ถุงมาให้ผมด้วย ซึ่งประกอบด้วย ขนมปัง (สไตล์ขนมปังฝรั่งเศสครับ) มีไข่ต้ม ชีส แยม ผมก็เลยงัดเสบียงทั้งหมดรวมถึงน้ำพริกที่เตรียมมาจากเมืองไทย ใช้จิ้มกับขนมปัง ยืนกินกันด้านหน้ามัสยิตเลยครับ

เมื่อเอาขนมปังกระแทกปากเรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าเข้าไปยังสถานีรถไฟครับ เผื่อรถไฟมาจอดเทียบชานชาลาแล้ว เราจะได้ไปพักผ่อนกันบนรถ เมื่อผมก้าวเท้าเข้าไปด้านในสถานีรถไฟ ผมถึงกับตะลึง ด้านในถูกตกแต่งอย่างสวยงามมาก ๆ ที่เพดานมีโคมไฟใหญ่โต เปิดไฟให้ความสว่างกับพื้นที่ด้านใน ซึ่งยามนี้มันดูเป็นสีเหลืองทองไปหมดเลยครับ สำหรับพื้นด้านล่างก็มีลวดลายใกล้เคียงกับลวดลายที่โคมไฟด้านบน สวยงามขนาดไหน ขนาดคนพื้นเมืองที่เข้ามาใช้บริการ ยังต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเลยครับ

เมื่อรถไฟจอดเทียบชานชาลา ผมก็เดินหาตู้โดยสารตามตั๋ว แต่ขอบอกว่า ที่ข้างตู้รถไฟ ไม่มีตัวเลข (เลขอาราบิค 1,2,3,...) เขียนไว้เลย มีเพียงภาษาอาราบิคเท่านั้น ทำให้นักท่องเที่ยวต้องสอบถามคนที่นั่นเอานะครับ ว่าตู้ที่เรานั่งอยู่ตู้ไหน ผมเลือกใช้บริการรถไฟชั้นสอง (ราคาตั๋ว 35 L.E.) สภาพความเก่าของตู้รถไฟใกล้เคียงกับรถไฟบ้านเราครับ แต่สภาพเบาะที่นั่ง ผมว่าที่นี่นั่งสบายกว่ารถไฟไทยชั้นสองเยอะแยะเลยครับ เบาะค่อนข้างใหญ่ ช่องว่างระหว่างที่นั่งกว้างขวาง ชั้นวางของด้านบนก็ใหญ่พอที่จะเอากระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ๆ วางไว้ด้านบนได้อย่างสบาย ที่สำคัญ แอร์เย็นมาก ๆ ขนาดผมเดินทางช่วงสายจนถึงช่วงเที่ยง ผมยังต้องหาอุปกรณ์กันหนาวมาใส่เลยครับ

บรรยากาศในตู้รถไฟของที่นี่ไม่แตกต่างจากเมืองไทยเลยครับ มีการขายสินค้า แต่เทคนิคการขายของที่นี่จะแตกต่างจากบ้านเรา คือจะมีผู้หญิง เดินจากต้นขบวนมายังท้ายขบวน ระหว่างเดินเธอจะโยนสินค้าซึ่งดูเหมือนเป็นหมากฝรั่งให้กับผู้โดยสารทุกที่นั่ง รวมถึงคณะผมด้วย เมื่อเดินจนถึงท้ายขบวนแล้ว เธอก็จะเดินไปยังต้นขบวนอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นก็จะเดินเก็บหมากฝรั่งที่เธอเดินแจกไปนั่นแหล่ะครับ หากใครแกะกิน ก็คงต้องจ่ายเงินให้กับเธอ ผมว่าลูกไม้เธอตื้นไปนิดนึง เธอน่าจะเดินต่อเพื่อไปแจกตู้อื่นซะก่อน แล้วค่อยเดินกลับมาเก็บหมากฝรั่งของเธออีกรอบ เพราะตอนแรก ถ้าผมเห็นเธอโยนหมากฝรั่งให้ผมแล้ว แล้วเธอเดินหายไปเลย ผมก็คงคิดว่าเธอเอาหมากฝรั่งมาแจกจริง ๆ ผมอาจจะเผลอกินไปแล้ว เมื่อเธอเดินมาเก็บเงิน ก็คงต้องจำนนยอมจ่ายเงินให้เธอ แต่นี่เมื่อเธอแจกเสร็จแล้ว ผมก็เห็นเธอเดินเก็บเลย ผมคงไม่หลงกลเธออย่างแน่นอน

Alexandria เป็นเมืองตากอากาศอันลือชื่อริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยู่ห่างจาก Cairo ประมาณ 280 กิโลเมตร ปกติใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึง Alexandria แต่ผมเจอช่วงไม่ปกติ เลยใช้เวลาเดินทางร่วม 3 ชั่วโมงครึ่งครับ ทำให้ผมต้องบีบโปรแกรมการท่องเที่ยวใน Alexandria ลง เมื่อมาถึง Alexandria ก็หาร้านอาหารเพื่อเติมพลังกันก่อน มื้อนี้ผมได้ลองกินอาหารพื้นเมือง "Ko cha ree" เขาจะเอาข้าว เส้นหมี่ มาผสมกับมักกะโรนี แล้วจะโรยหน้าด้วยหอมเจียว และธัญพืช จากนั้นจะราดน้ำจิ้ม ซึ่งรสชาติคล้ายน้ำส้มสายชู ผมลองกินได้สัก 3 คำก็คงต้องละมือครับ จากสถานีรถไฟ กี้เหมารถแทกซี่จากหน้าสถานีรถไฟพาเราเที่ยวชมเมือง Alexandria

Alexandria เป็นเมืองสำคัญในสมัยโรมันปกครองอียิปต์ เดิมเป็นหมู่บ้านประมงเล็กๆ ที่ชื่อว่า ราคอนดาห์ ประมาณ 2,300 กว่าปีก่อนพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช ได้ปรับปรุงขยายเมืองเป็นเมืองหลวงและตั้งชื่อให้คล้องจองกับชื่อของพระองค์ คือเมืองอเล็กซานเดรีย และเป็นสถานที่สำคัญในตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของราชินีเลอโฉมชื่อก้องโลก พระนางคลีโอพัตรา และนายทหารโรมัน มาร์ค แอนโทนี ปัจจุบันเมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ

จุดแรกที่ผมเข้าชมคือ อุโมงค์คาตาคอมส์ (Kom El-Shuqafa Monuments) ค่าเข้าชม 20 L.E. สำหรับนักเรียน (ผมทำบัตรนักเรียน ISIC จากถนนข้าวสารไปครับ บัตรนักเรียนสามารถใช้ลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวได้ทุกแห่งครับ)

อุโมงค์คาตาคอมส์เป็นสถานที่ฝังศพใต้ดินของกษัตริย์อียิปต์โบราณอีกแบบหนึ่งนอกเหนือไปจากปิรามิด ถือเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งโลกยุคกลาง สุสานของขาวโรมันในอดีตมีกว่า 50,000 ศพ สุสานใต้ดินแห่งนี้มีสามชั้น ชั้นที่ 1 มีไว้สำหรับลำเลียงโลงและศพ ชั้นที่ 2 เป็นที่ฝังศพ และชั้นที่ 3 ใช้เป็นที่รวมญาติเพื่อระลึกถึงผู้ตาย เขาจะขุดลึกเข้าไปในภูเขาหินทรายเป็นขั้นๆ มี ทางเดินจะวกไปเวียนมา ผนังแต่ละห้องถูกเจาะเป็นช่องๆ ลึกเข้าไปเพื่อใช้เป็นที่บรรจุศพครับ ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำกล้องถ่ายรูปเข้าไปด้านใน คงต้องฝากไว้ที่จุดรับฝากกล้องครับ

จุดหมายต่อไปอยู่ที่ป้อม Citadel of Qaitbay ครับ ระหว่างทางผ่านเสาปอมเปอี แต่ผมมีเวลาน้อยเลยตัดโปรแกรมที่เสาปอมเปอีทิ้งไป เวลาก็เริ่มเหลือน้อย แถมการจรจรก็ค่อนข้างติดขัดเป็นอย่างมาก เราเสียเวลาอยู่บนท้องถนนกันพอสมควร แต่เมื่อรถแล่นเรียบริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนก็สามารถมาได้เรื่อย ๆ การจราจรเริ่มดีขึ้น จากจุดที่เรียบริมทะเลนี้สามารถมองเห็นป้อม Citadel อยู่ไกล ๆ ครับ

ป้อมปราการซิทาเดล ในอดีตเป็นที่ตั้งของ ประภาคารฟาโรส อีกหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ แต่ต่อมาได้ถูกทำลายลงเนื่องจากเกิดแผ่นดินไหว ในยุคสุลต่าน Qaitbey ได้มีการสร้างป้อมปราการแห่งนี้ขึ้น และมีการนำชิ้นส่วนของประภาคารในสมัยฟาโรสมาเป็นองค์ประกอบของป้อมแห่งนี้ครับ

ด้านในป้อมจะมีบันไดวนเพื่อเดินขึ้นไปยังชั้นบน มีช่องทางเดินมากมายจนสับสนไปหมด ผมไปเจอเจ้าหน้าที่คนนึง พยามยามเข้ามาพูดคุยกับเรา ถามว่ามาจากที่ไหน แล้วพยายามจะพาเดินไปดูโน่นดูนี่ บอกว่ามีจุดที่สามารถชมวิวมุมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้ แต่ผมพอรู้ไต๋เขาแล้วว่าเขามีจุดประสงค์อะไร ผมก็พยายามเดินเลี่ยง ๆ เขาจนทำได้สำเร็จ กี้ ซึ่งเคยมาเที่ยวที่นี่ครั้งนึงแล้ว พาผมไปดูยังจุดดังกล่าว แต่จุดชมวิวจุดนี้จะต้องปีนไปยืนบนที่สูง เมื่อผมปีนดูเรียบร้อยแล้ว หันมาก็มาเจอกับเจ้าหน้าที่คนเดิมเข้าพอดี ตอนแรกคิดว่าเขาจะมาไล่พวกเราลงไปข้างล่าง แต่ที่ไหนได้ กลับเข้ามาพูดคุยเหมือนเดิม ถามว่า ได้รูปสวยไหม เวลาผมจะลงจากจุดชมวิว ก็จะมารับ แต่ผมก็กระโดดลงมาเอง ท้ายสุด เจ้าหน้าที่คนนั้นยื่นมือส่งสัญญาณขอเงินผมซะงั้น กี้รู้เชิงเลยรีบพาผมเดินออกมาจากเจ้าหน้าที่คนนั้นโดยเร็ว ผมสังเกตดูว่า จะมีเจ้าหน้าที่หลาย ๆ คน พยายามพานำนักท่องเที่ยวเดินดูตามจุดต่าง ๆ โดยที่เราก็คิดว่า เป็นการบริการของเขา แต่ดีที่พวกผมไหวตัวทัน เลยไม่เสียเงินฟรีครับ

เมื่อออกมาจากตัวป้อมด้านใน ที่ด้านข้างของป้อมก็จะมีบันไดพาเดินขึ้นไปยังชุดชมวิวด้านบน จุดนี้สามารถชมวิวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมุมสูงได้อย่างสวยงามครับ ทะเลมีสีฟ้าเข้ม ลมพัดแรงตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่แดดร้อน แต่ผมไม่รู้สึกร้อนเลยครับ มองออกไปด้านนอก จะมองเห็น Alexandria Library บริเวณหน้าอ่าว จะเห็นเรือจอดเต็มอ่าวเลยครับ มีทั้งเรือประมง เรือยอร์ช หรือแม้กระทั่งมีการแล่นเรือใบด้วย ขอบอกว่า จุดนี้บรรยากาศดีมาก ๆ เลยครับ ป้อมแห่งนี้ปิดให้เข้าชมในเวลา 16.00 น.นะครับ สำหรับค่าเข้าชม บัตรนักเรียนราคา 15 L.E.ครับ

จุดหมายต่อไปของผมอยู่ที่ Alexandria Library ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากป้อมปราการซิทาเดลซักเท่าไร Alexandria Library เป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยครับ

ผมมาถึงที่ Alexandria Library ราว ๆ 16.30 น. กี้รีบไปซื้อบัตรเข้าชม เนื่องจากว่า พื้นที่ในห้องสมุดค่อนข้างกว้างขวางมาก ก็เลยจะรีบเข้้าไปชมด้านใน แต่เมื่อเข้าไปติดต่อซื้อบัตรเข้าชม ก็ต้องผิดหวังครับ เพราะห้องสมุดปิดไปแล้ว แต่เดิมห้องสมุดนี้จะเปิดถึงช่วงค่ำ แต่ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา เขาเปลี่ยนเวลาปิดทำการเป็นเวลา 16.00 น. เราเลยได้เพียงชมความยิ่งใหญ่แต่เพียงภายนอกเท่านั้น ที่ด้านหน้าของห้องสมุดจะตกแต่งด้วยหินสลักเป็นตัวหนังสือของทุกประเทศ รวมถึงตัวหนังสือของไทยด้วยเช่นกัน เท่าที่ผมเห็น มีเลข ๑ และเลข ๕ ด้วยครับ กี้เล่าให้ฟังว่า เมือง Alexandria เป็นเมืองนักปราชญ์ กวี เลยมีการเขียนบทความ องค์ความรู้ต่าง ๆ จำนวนแสน ๆ ชิ้นไว้ที่นี่ ส่วนด้านหลังของหอสมุดมีการสร้างลูกโลกจำลองของมาโคโปโล สื่อให้เห็นว่าที่นี่เป็นเมืองท่าสำคัญด้วยครับ

ตอนนี้โปรแกรมที่ Alexandria จบแล้ว แต่ผมยังมีเวลาเหลืออีกประมาณ 2 ชั่วโมงครับ เนื่องจากรถไฟที่จะกลับ Cairo จะออกเวลา19.00 น. ดังนั้นเลยลงมติกันว่า จะไปเดินชมเมืองกันแถว ๆ สถานีรถไฟ และหาอะไรกินก่อนขึ้นรถไฟด้วยครับ ภายในตลาดมีสินค้ามากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นของฝากหรือของสด ทั้งผักและผลไม้ สิ่งที่ผมนึกแปลกอยู่ในใจคือ ที่อียิปต์เป็นเมืองร้อน สภาพดินเป็นทะเลทรายเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ทำไมผลไม้ที่วางขาย ไม่แตกต่างจากบ้านเราเลย มีทั้ง แคนตาลูป กล้วยหอม บัวหิมะ สตอเบอรี่ลูกใหญ่ ๆ (แต่สภาพไม่น่ากินเลยครับ เพราะฝุ่นเกาะเต็มไปหมด) แต่สิ่งที่ผมอยากแนะนำคือ ส้มของที่นี่ อร่อยทีเดียวครับ รสชาติจัดจ้าน ไม่หวานและไม่เปรี้ยวจนเกินไป เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งปลูกส้ม จึงมีราคาถูก ตกกิโลกรัมละ 20 บาทเองครับ

ผมเตร่ ๆ อยู่แถว ๆ สถานีรถไฟจนใกล้เวลา 19.00 น. เพราะต้องเผื่อเวลาในการตามหาขบวนที่นั่งให้เรียบร้อยก่อนรถไฟจะออก เมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ผมแทบสลบเลยครับ ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ผมหลับยาว มาตื่นอีกทีเวลา 21.30 น.เมื่อมาถึงสถานีรถไฟ Cairo ซึ่งขากลับ รถไฟตรงเวลาดีมาก ๆ ครับ จากนั้นเดินทางกลับที่พักโดยรถไฟใต้ดินครับ คืนนี้ต้องรีบกลับไปแพคกระเป๋าเพื่อเตรียมเดินทางไปยังทะเลทรายขาวครับแสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิกใหม่ | เข้าสู่ระบบ
 • phapoom
  myimaginationhouse

  น่ารัก

  เด็กคนนี้เพิ่งจะมาเผยโฉมให้ผมเห็นก็ตอนที่กำลังจะลงจากรถไฟแล้วล่ะครับ

  โพสเมื่อ 29 ก.ค. 55 เวลา 08:13
 • myimaginationhouse

  น่ารัก

  โพสเมื่อ 29 ก.ค. 55 เวลา 03:22
 • phapoom
  baddoguy

  พัทยาบ้านเขา

  จริง ๆ ครับ เป็นเมืองตากอากาศของคนที่นี่เลยครับ

  โพสเมื่อ 28 ก.ค. 55 เวลา 08:23
 • phapoom
  baddoguy

  ยังดีที่มีลิฟท์

  แต่ลิฟท์สยองสุด ๆ เหมือนกันครับหมอ

  โพสเมื่อ 28 ก.ค. 55 เวลา 08:23
 • phapoom
  baddoguy

  สวยครับ ชื่อเมืองไพเราะมาก

  ชื่อเมืองไม่น่าว่าจะอยู่ในอียิปต์เลยนะครับ ผมก็ชอบชื่อนี้เหมือนกัน

  โพสเมื่อ 28 ก.ค. 55 เวลา 08:22
 • baddoguy

  พัทยาบ้านเขา

  โพสเมื่อ 27 ก.ค. 55 เวลา 10:05
 • baddoguy

  น่ารัก และเงานี่จ๊าบมาก

  โพสเมื่อ 27 ก.ค. 55 เวลา 10:05
 • baddoguy

  สวยมาก

  โพสเมื่อ 27 ก.ค. 55 เวลา 10:04
 • baddoguy

  ยังดีที่มีลิฟท์

  โพสเมื่อ 27 ก.ค. 55 เวลา 10:04
 • baddoguy

  สวยครับ ชื่อเมืองไพเราะมาก

  โพสเมื่อ 27 ก.ค. 55 เวลา 10:03
 • phapoom
  cristhaison

  จบที่สถานีรถไฟ มีความหมายดีครับ เดินทางต่อไปไหนเอ่ย

  เตรียมเดินทางกลับไคโรครับ แทกซี่แต่ละเมืองมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันครับ สีก็ไม่เหมือนกันด้วยครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:18
 • phapoom
  cristhaison

  ชีวิตประจําวันนะครับ รอลูกค้าเป่าบุหรี่ไป

  ขึ้นแทกซี่ที่นี่คงต้องต่อรองราคาดี ๆ ครับ ตุกติกดีเหมือนกันครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:17
 • phapoom
  cristhaison

  เหมือนป้อมทหารนะครับ

  ผมไม่แน่ใจว่าจะเป็นป้อมทหารหรือเปล่า เพราะด้านในมันมีแต่โครงอาคารโล่ง ๆ เลยครับ แต่มีเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประจำตามจุดต่าง ๆ ด้วย แต่ไม่รุ้ว่าเป็นตำรวจท่องเที่ยวหรือเปล่าครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:17
 • phapoom
  cristhaison

  ข้ามฟากด้วยการกระโดด ไปตามเรือ อิอิ

  คงข้ามไม่ไหวครับพี่ เพราะอ่าวมันกว้างมาก ภาพนี้ใช้ซูมเอาครับ อิอิ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:16
 • phapoom
  cristhaison

  เด็กคือเด็กนะครับ สนุกร่าเริงทุกวัน

  เด็กกลุ่มนี้แสบดีจริง ๆ ครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:15
 • phapoom
  cristhaison

  ธรรมชาติดีครับ

  หนูน้อยคนนี้ดูกล้า ๆ กลัว ๆ ครับ ตอนแรกแอบจ้องเราตลอด พอเอาลูกอมให้ รู้สึกเด็กจะคุ้นเคยกับเราทันที อิอิ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:15
 • phapoom
  cristhaison

  การตบแต่งของเค้าแปลก แต่ออกมาสวย

  อาคารด้านนอก กับด้านใน ดูผิดกันเลยครับ ด้านในดูหรูหราดีทีเดียวครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:14
 • phapoom
  cristhaison

  เงียบๆนะน้อง ไม่คึกคักเหมือนที่อื่น

  ช่วงเช้าที่นี่จะเงียบมาก ๆ ครับ เหมือนเขาตื่นสายกันน่ะครับ แต่พอสายหน่อย คนพลุกพล่านน่าดูครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 22:13
 • cristhaison

  จบที่สถานีรถไฟ มีความหมายดีครับ เดินทางต่อไปไหนเอ่ย

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:58
 • cristhaison

  ชีวิตประจําวันนะครับ รอลูกค้าเป่าบุหรี่ไป

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:55
 • cristhaison

  ข้ามฟากด้วยการกระโดด ไปตามเรือ อิอิ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:53
 • cristhaison

  เหมือนป้อมทหารนะครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:52
 • cristhaison

  เด็กคือเด็กนะครับ สนุกร่าเริงทุกวัน

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:51
 • cristhaison

  ธรรมชาติดีครับ

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:49
 • cristhaison

  การตบแต่งของเค้าแปลก แต่ออกมาสวย

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:49
 • cristhaison

  เงียบๆนะน้อง ไม่คึกคักเหมือนที่อื่น

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:32
 • cristhaison

  ผมยังไม่เคยไปประเทศมุสลิมเลยครับ ขอตามไปดู

  โพสเมื่อ 7 มิ.ย. 55 เวลา 10:31
 • phapoom
  ninkzaa

  เยอะมว๊ากกก เลย

  นี่ถ่ายเจาะ ๆ มานะเนี่ย ถ้าถ่ายมุมกว้าง จะเห็นว่าเรือเยอะมากกกก

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 07:26
 • phapoom
  ninkzaa

  ได้เงาของกระจกมาด้วย ชอบจัง ^^

  แสงลงพอดีครับ

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 07:26
 • phapoom
  ninkzaa

  ตึกเค๊าก็ดูสวยดีน่ะครับ

  แต่เอาเข้าจริง ๆ มันดูหลอน ๆ อยู่เหมือนกันนะครับนิ้ง

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 07:25
 • ninkzaa

  ชอบ ^^

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:39
 • ninkzaa

  เยอะมว๊ากกก เลย

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:38
 • ninkzaa

  ผมหยิกกันทุกคนเลย

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:38
 • ninkzaa

  ได้เงาของกระจกมาด้วย ชอบจัง ^^

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:38
 • ninkzaa

  หืมม...ผมว่าสวยมาก ๆ อะครับ

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:37
 • ninkzaa

  ตึกเค๊าก็ดูสวยดีน่ะครับ

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:37
 • ninkzaa

  โห ...สวย

  โพสเมื่อ 28 พ.ค. 55 เวลา 03:36
 • phapoom
  anongporn22

  สายตาเฮียแกบอก... "มีปัญหาเรอะไอ้น้อง"

  ตอนถ่ายเสร็จ ยังกลัวเขาเก็บตังค์อยู่เหมือนกันครับ อิอิ

  โพสเมื่อ 23 พ.ค. 55 เวลา 07:53
 • phapoom
  anongporn22

  สีตึกดูสงบมากค่ะ

  ดูคลาสิคจนน่ากลัวเลยครับ

  โพสเมื่อ 23 พ.ค. 55 เวลา 07:53
 • phapoom
  anongporn22

  ถ้าได้ล่องเรือคงสนุกมากเนอะคะ

  คงได้บรรยากาศขึ้นอีกเยอะเลยล่ะครับ

  โพสเมื่อ 23 พ.ค. 55 เวลา 07:52
 • anongporn22

  แทกซี่เท่จริง

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:45
 • anongporn22

  สายตาเฮียแกบอก... "มีปัญหาเรอะไอ้น้อง"

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:45
 • anongporn22

  สวยมว้าก

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:44
 • anongporn22

  เหมือนในหนัง ตปท เลยอ่ะ

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:44
 • anongporn22

  Lively pic

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:43
 • anongporn22

  ตาคมมากครับลูก

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:43
 • anongporn22

  สีตึกดูสงบมากค่ะ

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:42
 • anongporn22

  ถ้าได้ล่องเรือคงสนุกมากเนอะคะ

  โพสเมื่อ 22 พ.ค. 55 เวลา 11:41
 • phapoom
  jayspy

  แท๊กซี่เป็นอีกสีสรรหนึ่งที่นักเดินทางมักถ่ายตอนไปประเทศต่างๆ

  แทกซี่ของที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะเมืองด้วยครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 09:45
 • phapoom
  jayspy

  เฮฮาริมน้ำ น่าอิจฉาความสุข

  เด็กกลุ่มนี้สุด ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 09:44
 • phapoom
  jayspy

  ตึกดูขลังดีนะครับ

  สภาพตึกเขาจะเป็นประมาณนี้เสียเป็นส่วนใหญ่เลยครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 09:44
 • jayspy

  แท๊กซี่เป็นอีกสีสรรหนึ่งที่นักเดินทางมักถ่ายตอนไปประเทศต่างๆ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:41
 • jayspy

  ชอบอีกใบครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:40
 • jayspy

  สวยๆอีกใบ ได้บรรยากาศดีครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:39
 • jayspy

  เฮฮาริมน้ำ น่าอิจฉาความสุข

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:38
 • jayspy

  วางสวย

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:38
 • jayspy

  ชอบมุมนี้ครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:34
 • jayspy

  ตึกดูขลังดีนะครับ

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:34
 • jayspy

  หรูหราแบบดิบๆดีนะพี่

  โพสเมื่อ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:30
 • phapoom
  thumniyom

  เหลืองๆนี่แทกซี่ป่าวครับ

  เป็นแทกซี่ครับผม

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:44
 • phapoom
  thumniyom

  นอนในตึกคลาสสิคเลยนะครับ

  นอนฝั่งตรงข้ามน่ะต้อม แต่ข้างในหลอนน่าดูเหมือนกัน อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:44
 • phapoom
  mmoktp

  สีสันของรถ จี๊ดจ๊าดดีจัง

  สีแทกซี่ของแต่ละเมืองจะไม่เหมือนกัน เมืองนี้สีจ๊าบสุดแล้วครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:43
 • phapoom
  mmoktp

  เข้าไปยืนชมทะเล คงอลังการดี

  ระเบียงตรงข้างหน้านั้น เขานั่งกินลมกันน่ะครับลุง

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:43
 • phapoom
  mmoktp

  คนซ้ายสุดนั่นก็เด็กเหรอ

  เด็กโข่ง อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:42
 • phapoom
  mmoktp

  งามเน๊อะ แกะเอายอดแหลมๆใส่กระเป๋าได้ป่าวอ่ะ

  แกะได้ แต่อาจจะยัดใส่กระเป๋าไม่ได้นะครับลุง เพราะมันใหญ่มากกก

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:42
 • phapoom
  mmoktp

  ชั้น 6 อยู่ตรงไหนง่ะลุง บนดาดฟ้าเหรอ

  ภาพนี้เป็นอีกตึกนึง อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมผมครับลุง แต่ชั้นที่ผมไปนอน ตื่นเช้ามาเหมือนอยู่บนหลังคาตึกเลยครับ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:42
 • phapoom
  mmoktp

  ดูอึมครึม เหมือนหมอกควัน สงสัยเผาขยะมากไป คริ คริ

  ผมสังเกตว่าในตัวเมืองใหญ่ ๆ บรรยากาศที่อยู่ใกล้ ๆ กับตัวเมืองมันจะเป็นเหมือนหมอกควันจาง ๆ ครับลุง แต่สูงขึ้นไปหน่อย ฟ้าจะใสมาก ๆ ตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นหมอก แต่มันเป็นแบบนี้แทบตลอดทั้งวัน

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:41
 • phapoom
  jeemspurasha

  ตึกสวยคลาสสิคดีจัง

  ตึกดูคลาสสิคดีจริง ๆ ครับจืด แต่ถ้าเขาไม่ปล่อยให้มันเก่าขนาดนี้ มันคงจะดูดีมาก ๆ เลยแหล่ะ ถ่ายออกมาดูดี ดูสวย ดูสะอาดนะ แต่ของจริง ไม่อยากจะพูดเลย

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:40
 • phapoom
  1lop

  รถนี่น่าจะเกิน 20 ปีแล้วมั๊ง แต่เค้ารักษาให้อยู่ในสภาพดี สถาปัตยกรรมสวยงาม ชอบตรงที่มีนาฬิกาด้วยครับ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆและข้อมูลดีๆครับเอก

  รถอาจจะเกิน 20 ปีก็ได้นะครับพี่ตุ้ม นั่งไปก็เสียวว่าประตูรถจะหลุดอยู่เหมือนกันครับ สภาพเบาะก็เกินจะเียียวยาแล้วเหมือนกันครับ ที่นีสถาปัตยกรรมสวยดีครับ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมนะครับพี่ตุ้ม

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:38
 • phapoom
  1lop

  สแนปช๊อตงามๆ - บุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ - แทกซี่สีชมพูมีป่าว

  เด็กอายุต่ำกว่า 18 ควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครอง อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:37
 • phapoom
  1lop

  ธุรกิจด้านซื้อขายเรือน่าจะบูมสุดๆ

  อาจจะมีส่วนนะครับพี่ เพราะเป็นเมืองติดทะเลด้วยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:37
 • phapoom
  1lop

  อลังการมากกกกกกกกก

  ไปยืนใกล้ๆ เนี่ย คนตัวเล็กกระจิ๋วเดียวเลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:36
 • phapoom
  1lop

  นี่ผมเปียกจากเล่นน้ำหรือหยิกธรรมชาตินะเนี่ย

  ทั้งหยิกทั้งเีปียกเลยครับพี่ ถ้าพี่เลื่อนดูภาพนี้จากเรื่องเล่าผม จะเห็นมีภาพเด็กว่ายน้ำกันอยู่ครับ เด็กเหล่านั้นคือเด็กกลุ่มนี้แหล่ะครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:36
 • phapoom
  1lop

  ใสซื่อบริสุทธิ์ แสงสวยมุมสวย

  ภาพนี้แสงช่วยจริง ๆ ครับ แสงหยอดกำลังงามเลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:35
 • phapoom
  1lop

  เป็นภาพที่งดงามมาก เลือกมุมสวยจริงๆครับ เก็บมาได้ครบ

  ขอบคุณครับพี่ตุ้ม

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:35
 • phapoom
  1lop

  อาคารบ้านเรือนเหมือนตึกแถวบ้านเรา แต่ออกแบบได้สวยดี เรือใบพวกนี้เหมือนกำลังฝึกเรียนกันอยู่

  ตัวอาคารของที่นี่ผมว่ามันดูดีกว่าที่ไคโรอีกครับ ลักษณะจะคล้าย ๆ บ้านเรา

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:34
 • phapoom
  katingthai

  มีบานเกร็ดกันแดดด้วย...........

  แต่ละเมือง แทกซี่จะมีสีไม่เหมือนกันครับ ที่นี่สีเหลืองดำ ที่ไคโรสีดำ (แต่รุ่นใหม่มีรถแทกซี่สีขาว จะเป็นรถค่อนข้างใหม่ แต่ราคาน่าจะสูงกว่าแทกซี่ปกติน่ะครับ)

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:33
 • phapoom
  katingthai

  อารมณ์ภาพใบนี้ก็ดี

  ขอบคุณครับพี่จำรัส ภาพนี้ถ่ายทะลุ 3 คันเลยนะครับเนี่ย

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:33
 • phapoom
  katingthai

  จราจรแออัดมาก

  แออัดพอ ๆ กับรถเลยครับพี่

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:32
 • phapoom
  katingthai

  ป้อมปราการสมัยก่อนหรือครับ?

  แต่ก่อนตรงนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารฟาโรส อีกหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ แต่ตอนหลัง แผ่นดินไหว ประภาคารเลยพัง จากนั้นก็มีการสร้างป้อมปราการแห่งนี้ขึ้น และมีการนำชิ้นส่วนของประภาคารในสมัยฟาโรสมาเป็นองค์ประกอบของป้อมแห่งนี้ครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:32
 • phapoom
  katingthai

  อารมณ์ภาพมันได้เลย

  เด็กเล่นกล้องน่ะครับพี่ อารมณ์เลยล้นปรี่เลย อิอิ ตอนแรกนี่ว่ายน้ำกันอยู่ดี ๆ พอเห็นผมยืนถ่ายรูปอยู่เท่านั้นแหล่ะ กระโดดขึ้นมาโดยที่ผมไม่ได้เรียกเลยนะครับนั่น

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:29
 • phapoom
  katingthai

  ใบนี้เยี่ยมมากเอก

  ขอบคุณครับพี่จำรัส

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:28
 • phapoom
  katingthai

  สถานที่สวยงามจริงๆ

  ด้านนอกของสถานีก็ดูธรรมดามาก ๆ เลยนะครับพี่ แต่ด้านในคนละเรื่องเลย

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:27
 • phapoom
  katingthai

  อาคารบ้านช่องน่าสนใจ

  ดูคลาสสิค ดูเก่า ดูขลัง ดูหลอน ดีนะครับพี่ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:27
 • phapoom
  katingthai

  เมืองนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

  ประเทศนี้เหมาะกับพวกที่สนใจในประวัติศาสตร์จริง ๆ ครับ ผมเองไม่ค่อยได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไปเลย กะจะไปถ่ายรูปอย่างเดียว เสียดายอยู่เหมือนกัน ถ้าผมสนใจ คงสนุกไปกับทริปนี้มากกว่านี้แน่ ๆ ครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:26
 • phapoom
  namkarng

  ปั้นท้ายสวยนะ รถดุเท่ดี

  รถแทกซี่ที่นี่ เก่า ๆ ทั้งนั้นเลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:25
 • phapoom
  namkarng

  คงมีคนละหลายลำนะ เยอะขนาดนี้

  เยอะแยะจริง ๆ ครับ เสียดายที่ผมมีเวลาน้อย เลยไม่ได้เข้าไปถ่ายใกล้ ๆ ที่ท่าเรือเลย

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:24
 • phapoom
  namkarng

  ตึกเหมือนกล่องเจาะรู อิอิ (สวยแปลกตาดีนะคะ)

  ดูเป็นกล่องเหลี่ยม ๆ แบบนี้ ด้านในมีหลายช่องหลายหลืบมาก ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:23
 • phapoom
  namkarng

  ภาพนี้อารมณ์ภาพสนุก เด็ก ๆ น่ารักนะ

  แต่ละคนแก่นเฟี้ยวกันทุกคนเลยครับ ยิ่งเจ้าเสื้อฟ้านี่สุด ๆ เลย ภาพนี้ผมติดเลนส์ไวด์ถ่าย เวลาที่ถ่าย จะเอาเด็กอยู่มุมภาพ เวลาตัวแบบดูกล้อง มันจะเหมือนว่าเราหันกล้องไปทางอื่น(ดูเหมือนไม่ได้ถ่ายที่แบบ) เด็กเสื้อฟ้ามันก็ตามองศากล้องผมตลอดเลยครับ คงกลัวผมไม่ถ่ายเขามั้ง

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:23
 • phapoom
  namkarng

  น่ารักมาก ไปไหนมีเด็กตลอด ๆ

  รักเด็ก อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:21
 • phapoom
  namkarng

  สวยงามเหมือนคำบรรยายค่ะ

  ภายในบริเวณนี้มันดูเปล่งปลั่งจริง ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:21
 • phapoom
  namkarng

  งามด้วยสถาปัตยกรรม ดูเก่าแก่ดี

  ตึกเขาออกแบบได้เก่ามาก แถมเก่าแล้วเก่าเลยครับ ไม่มีการดูแลทำนุบำรุงเลย

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:20
 • phapoom
  namkarng

  ขอไปเที่ยวชมด้วยคนนะคะ

  ยินดีเลยครับคุณน้ำค้าง

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:20
 • phapoom
  warahemato

  เสียเงินมั้ยครับ

  ภาพนี้แบบไม่รู้ตัวครับ แต่ถ้ารู้ตัว อาจโดนเรียกเก็บเงินครับ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:06
 • phapoom
  warahemato

  ฟ้าสวยใสมาก ๆ เลยครับ

  ทริปนี้ปลอดฝนครับตั้ม อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:05
 • phapoom
  warahemato

  ไปไหนก็ถ่ายเด็กตลออดเลยนะครับ

  เด็ก ๆ ใสซื่อครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:05
 • phapoom
  warahemato

  สถาปัตยกรรมเขางามจริง ๆ

  ดูขลังดีนะครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:04
 • phapoom
  warahemato

  เหมือนมีฝุ่นทรายไปทั้งเมืองเลยครับ

  ใช่ครับตั้ม บรรยากาศที่ใกล้ตัวเมืองมันเหมือนมีฝุ่นควัน แต่ด้านบนนั่น ฟ้าใสมาก ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:03
 • phapoom
  harotkt

  ข้างนอกก็ดูธรรมดา แต่ข้างในอลังมากเลยครับ

  ภาพนี้เป็นสถานีรถไฟอเล็กซานเดรียนะครับ คนละสถานีกับภาพที่มีโคมไฟ ที่นั่นคือสถานีไคโรครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:02
 • phapoom
  harotkt

  ชอบครับ ได้อารมณ์เหมือนฟิล์มภาพยนต์

  ผมแอบถ่ายเขาในรถแทกซี่อีกคันนึงครับ กลัวเขารู้ตัวเหมือนกัน

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 07:01
 • phapoom
  harotkt

  โห เรือเยอะขนาดนี้ แล้วคนขึ้นบกไงครับ เคยเห็นเรือเยอะแบบนี้ต้องมีสะพานเทียบเรือ

  ตรงจุดนี้ผมไม่ยักเห็นสะพานเทียบเรือนะครับ ตอนที่เขาจะขึ้นฝั่ง อาจมีเรือเล็กคอยรับส่งก็ได้ครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:59
 • phapoom
  harotkt

  แต่ก็ไม่เสียตังค์ใช่ไหมครับ เด็กคนริมซ้าย ใส่เสื้อแบรนด์ คงมีกะตังค์ เลยไม่ต้องขอเรา

  คนที่นี่เดาใจยากเหมือนกันครับ บางทีบอกให้เราถ่ายเขา พอถ่ายเสร็จก็เก็บตังค์เราซะงั้น เด็กกลุ่มนี้ก็เหมือนกัน วิ่งมาสะกิดให้ผมถ่าย ตอนแรกผมก็ไม่กล้าถ่าย แต่โดนตื้อ จนต้องยอมถ่ายให้ จากนั้นแหล่ะ แต่ละท่าแข่งกันโพสใหญ่เลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:59
 • phapoom
  harotkt

  ชอบมาก ๆ ทำไงเขาถึงยอมให้ถ่ายครับ

  รถไฟกำลังจะถึงสถานีปลายทางแล้ว แต่จอดรอเทียบชานชาลาอยู่ครับ อยู่ ๆ เด็กน้อยก็หันหน้ามาอยู่นาน โดยไม่เคอะเขินเลยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:56
 • phapoom
  harotkt

  สวยอลังการจริง ๆ ครับ ดูเผิน ๆ ไม่นึกว่าเป็นสถานีรถไฟ นึกไปถึงคาสิโนในมาเก๊า แสงคงน้อย แต่ได้มู๊ฟเมนท์ของคน ภาพสวยมากครับ

  ไม่เหมือนว่าอยู่ในสถานีรถไฟจริง ๆ ครับคุณต่อ มันดูคลาสิคมาก ๆ เลยครับ ผมพยายามเปิดสปีดให้ต่ำ เพื่อให้เห็นมูฟเม้นท์ของผู้คนน่ะครับ พยายามอยู่นานเหมือนกัน เพราะตอนนั้นไม่ได้เอาขาตั้งกล้องติดไปด้วยครับ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:55
 • phapoom
  harotkt

  ภาพเหมือนจะธรรมดา แต่ทางแสงสวยครับ โรงแรมหน้าตาหลอน ๆ นะครับ อิ อิ

  ช่วงประมาณ 7 โมงครับคุณต่อ ผู้คนยังไม่ออกมาพลุกพล่านสักเท่าไร โรงแรมระดับ 2-3 ดาว สภาพจะเป็นแบบนี้แหล่ะครับ ด้านนอกดูหลอนแล้ว ข้างในคงไม่ต้องบอกนะครับว่าหลอนขนาดไหน คนขวัญอ่อนคงไม่กล้านอนครับ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:53
 • phapoom
  harotkt

  ไม่เคยได้เจิมอัลบั้มใครเลยใน มตพ คราวนี้ขอนะครับ

  ยินดีเลยครับคุณต่อ

  โพสเมื่อ 17 พ.ค. 55 เวลา 06:51
 • thumniyom

  เหลืองๆนี่แทกซี่ป่าวครับ

  โพสเมื่อ 15 พ.ค. 55 เวลา 02:22
 • thumniyom

  แคนดิทได้เยี่ยม ชอบๆๆ

  โพสเมื่อ 15 พ.ค. 55 เวลา 02:21
 • thumniyom

  แสงสวยมุมสวยแบบก็น่ารัก

  โพสเมื่อ 15 พ.ค. 55 เวลา 02:19
 • thumniyom

  ไมบ้านเราไม่ทำแบบนี้บ้างน้อ

  โพสเมื่อ 15 พ.ค. 55 เวลา 02:19
 • thumniyom

  นอนในตึกคลาสสิคเลยนะครับ

  โพสเมื่อ 15 พ.ค. 55 เวลา 02:18
 • mmoktp

  สีสันของรถ จี๊ดจ๊าดดีจัง

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:17
 • mmoktp

  อื่มมม

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:17
 • mmoktp

  เยอะดีจัง

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:16
 • mmoktp

  เข้าไปยืนชมทะเล คงอลังการดี

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:16
 • mmoktp

  คนซ้ายสุดนั่นก็เด็กเหรอ

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:15
 • mmoktp

  แววสวย

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:14
 • mmoktp

  งามเน๊อะ แกะเอายอดแหลมๆใส่กระเป๋าได้ป่าวอ่ะ

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:14
 • mmoktp

  ชั้น 6 อยู่ตรงไหนง่ะลุง บนดาดฟ้าเหรอ

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:13
 • mmoktp

  ดูอึมครึม เหมือนหมอกควัน สงสัยเผาขยะมากไป คริ คริ

  โพสเมื่อ 12 พ.ค. 55 เวลา 10:12
 • jeemspurasha

  โอ้วววว ตระการตามากกก

  โพสเมื่อ 11 พ.ค. 55 เวลา 11:24
 • jeemspurasha

  ตึกสวยคลาสสิคดีจัง

  โพสเมื่อ 11 พ.ค. 55 เวลา 11:24
 • 1lop

  รถนี่น่าจะเกิน 20 ปีแล้วมั๊ง แต่เค้ารักษาให้อยู่ในสภาพดี สถาปัตยกรรมสวยงาม ชอบตรงที่มีนาฬิกาด้วยครับ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆและข้อมูลดีๆครับเอก

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:31
 • 1lop

  สแนปช๊อตงามๆ - บุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ - แทกซี่สีชมพูมีป่าว

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:25
 • 1lop

  ธุรกิจด้านซื้อขายเรือน่าจะบูมสุดๆ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:23
 • 1lop

  อลังการมากกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:22
 • 1lop

  นี่ผมเปียกจากเล่นน้ำหรือหยิกธรรมชาตินะเนี่ย

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:21
 • 1lop

  ใสซื่อบริสุทธิ์ แสงสวยมุมสวย

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:20
 • 1lop

  เป็นภาพที่งดงามมาก เลือกมุมสวยจริงๆครับ เก็บมาได้ครบ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:19
 • 1lop

  ชอบตรงระเบียงที่ยื่นออกมาด้วยครับ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:17
 • 1lop

  อาคารบ้านเรือนเหมือนตึกแถวบ้านเรา แต่ออกแบบได้สวยดี เรือใบพวกนี้เหมือนกำลังฝึกเรียนกันอยู่

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 22:16
 • katingthai

  มีบานเกร็ดกันแดดด้วย...........

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:53
 • katingthai

  อารมณ์ภาพใบนี้ก็ดี

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:52
 • katingthai

  จราจรแออัดมาก

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:51
 • katingthai

  ป้อมปราการสมัยก่อนหรือครับ?

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:51
 • katingthai

  อารมณ์ภาพมันได้เลย

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:50
 • katingthai

  ใบนี้เยี่ยมมากเอก

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:50
 • katingthai

  สถานที่สวยงามจริงๆ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:49
 • katingthai

  อาคารบ้านช่องน่าสนใจ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:49
 • katingthai

  เมืองนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 21:49
 • namkarng

  ปั้นท้ายสวยนะ รถดุเท่ดี

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:46
 • namkarng

  เยี่ยมเลยค่ะ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:46
 • namkarng

  คงมีคนละหลายลำนะ เยอะขนาดนี้

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:45
 • namkarng

  ตึกเหมือนกล่องเจาะรู อิอิ (สวยแปลกตาดีนะคะ)

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:44
 • namkarng

  ภาพนี้อารมณ์ภาพสนุก เด็ก ๆ น่ารักนะ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:43
 • namkarng

  น่ารักมาก ไปไหนมีเด็กตลอด ๆ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:42
 • namkarng

  สวยงามเหมือนคำบรรยายค่ะ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:41
 • namkarng

  งามด้วยสถาปัตยกรรม ดูเก่าแก่ดี

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:41
 • namkarng

  ขอไปเที่ยวชมด้วยคนนะคะ

  โพสเมื่อ 10 พ.ค. 55 เวลา 05:40
 • warahemato

  ลวดลายมากมาย

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:53
 • warahemato

  เสียเงินมั้ยครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:52
 • warahemato

  เยอะแยะมากมาย

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:52
 • warahemato

  ใสกิ๊ก ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:51
 • warahemato

  ฟ้าสวยใสมาก ๆ เลยครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:41
 • warahemato

  ไปไหนก็ถ่ายเด็กตลออดเลยนะครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:41
 • warahemato

  สวยอลังการเลยล่ะครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:41
 • warahemato

  สถาปัตยกรรมเขางามจริง ๆ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:38
 • warahemato

  เหมือนมีฝุ่นทรายไปทั้งเมืองเลยครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 23:37
 • harotkt

  ข้างนอกก็ดูธรรมดา แต่ข้างในอลังมากเลยครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:33
 • harotkt

  ชอบครับ ได้อารมณ์เหมือนฟิล์มภาพยนต์

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:31
 • harotkt

  โห เรือเยอะขนาดนี้ แล้วคนขึ้นบกไงครับ เคยเห็นเรือเยอะแบบนี้ต้องมีสะพานเทียบเรือ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:30
 • harotkt

  แต่ก็ไม่เสียตังค์ใช่ไหมครับ เด็กคนริมซ้าย ใส่เสื้อแบรนด์ คงมีกะตังค์ เลยไม่ต้องขอเรา

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:28
 • harotkt

  ชอบมาก ๆ ทำไงเขาถึงยอมให้ถ่ายครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:27
 • harotkt

  สวยอลังการจริง ๆ ครับ ดูเผิน ๆ ไม่นึกว่าเป็นสถานีรถไฟ นึกไปถึงคาสิโนในมาเก๊า แสงคงน้อย แต่ได้มู๊ฟเมนท์ของคน ภาพสวยมากครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:26
 • harotkt

  ภาพเหมือนจะธรรมดา แต่ทางแสงสวยครับ โรงแรมหน้าตาหลอน ๆ นะครับ อิ อิ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:23
 • harotkt

  ไม่เคยได้เจิมอัลบั้มใครเลยใน มตพ คราวนี้ขอนะครับ

  โพสเมื่อ 9 พ.ค. 55 เวลา 20:22

Alexandria
โพสต์เมื่อ วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2555
เวลา 07:48
เข้าชม 2,060 ครั้ง
การอนุญาต สาธารณะ
Short Url http://a.thaimultiply.com/vJd43x